COVID-19: Tất cả 12/12 xét nghiệm tại Bình Phước âm tính với virus SARS-CoV-2


Nhân viên y tế đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe đối với công nhân phải cách ly tại Bình Phước.

Chiều 20/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, Bác sỹ Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Phước cho biết, đã có kết quả xét nghiệm đối với 2 trường hợp cuối cùng đang được cách ly tập trung do có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, 2 trường hợp là cụ ông 66 tuổi và cháu trai, ngụ ở phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, 10 trường hợp cách ly tập trung được lấy mẫu xét nghiệm đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, 12/12 trường hợp nghi ngờ đều âm tính không mắc bệnh COVID-19.

Theo một số người dân, thông tin tốt từ Sở Y tế vừa thông báo đã giúp cho người dân Bình Phước an tâm trong công tác, ổn định sản xuất, kinh doanh, làm ăn…

Trong khi đó, qua theo dõi tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19 những ngày qua, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Phước đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống. Có những thời điểm trước diễn biến phức tạp khiến người dân lo lắng, căng thẳng nhưng, đến nay, tỉnh Bình Phước vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Tuy nhiên theo khuyến cáo của Sở Y tế Bình Phước, người dân không nên chủ quan, hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn nhạy cảm này. Theo ngành Y tế Bình Phước, trước diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương và trên toàn thế giới, công tác dập dịch rất khó khăn, vất vả. Vì vậy, người dân cần đồng lòng hơn nữa, quyết tâm hơn nữa, tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng, hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc chỗ đông người. Khi cần thiết phải ra ngoài, người dân hãy đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người mình tiếp xúc.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 100/QĐ-BCĐ công bố hoàn thành biện pháp cách ly y tế tập trung đối với 6 trường hợp phải cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cách ly đủ 14 ngày theo quy định kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với nguồn nghi ngờ nhiễm bệnh (tính từ ngày 5/3 đến 14 giờ ngày 19/3/2020). Đây là 6 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 45 từ ngày 5/3/2020. Trong quá trình cách ly, 6 trường hợp đều có sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu bệnh, sau khi xét nghiệm tất cả 6 trường hợp đều có kết quả âm tính.

Sau khi các đối tượng hoàn thành cách ly trở về nơi cư trú, Ban chỉ đạo tỉnh Bình Phước đề nghị Trung tâm y tế thành phố Đồng Xoài tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe. Các đối tượng vừa hoàn thành cách ly cần thực hiện nghiêm các quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, liên quan đến bệnh nhân 45 nhiễm COVID-19, toàn tỉnh có 112 người tiếp xúc vòng 2 và 329 người tiếp xúc vòng 3, số người tiếp xúc vòng 4 là 176 người. Những người trên đều được yêu cầu cách ly tại nhà để theo dõi. Tuy nhiên sau khi 6 người tiếp xúc gần ca bệnh 45 hoàn thành cách ly và xét nghiệm âm tính nên số người liên quan cũng không phải cách ly tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *