Cuộc sống thường nhật của người dân xóm chạy thận mùa dịchTrước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, những bệnh nhân điều trị ngoại trú ở xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) không khỏi lo lắng.

Cuộc sống của những bệnh nhân chạy thận nơi đây đã rất khó khăn, nay vì dịch bệnh lại càng chồng chất khó khăn, họ vẫn phải duy trì cuộc sống hằng ngày, không thể trở về quê nhà cũng không thể bỏ ngang lịch điều trị. Bất kể dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, họ vẫn bắt buộc hằng ngày phải ra vào Bệnh viện Bạch Mai để chạy thận nhân tạo theo lịch điều trị. Nhằm giúp cho các bệnh nhân vẫn đảm bảo đúng lịch điều trị và không lây nhiễm dịch bệnh, cơ quan chức năng đã mở lối đi riêng cho họ với các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. 

Khác với thông thường, bệnh nhân trong xóm phải đăng ký rồi có nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai dẫn đi chạy thận.
Chú thích ảnh
 Đúng 10h, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn các bệnh nhân ra xe, di chuyển vào bệnh viện.
Chú thích ảnh
Nhằm đảm bảo cho bệnh nhân, cơ quan chức năng đã mở lối đi riêng cho những bệnh nhân này.
Chú thích ảnh
Xóm chạy thận nằm sâu trong ngõ 121 Lê Thanh Nghị.
Chú thích ảnh
Một góc tại xóm chạy thận 121 Lê Thanh Nghị.
Chú thích ảnh
Anh Phạm Văn Điều, quê ở Nam Định, đã ở xóm được 18 năm, anh cũng là bệnh nhân điều trị chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai. Hằng ngày, anh làm thêm công việc cắt tóc ngay gần nhà.
Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Sự, 70 tuổi, quê ở Bắc Giang, bà cũng đã ở xóm được 11 năm. Ngoài điều trị chạy thận trong bệnh viện, bà còn phải mua thuốc uống bổ trợ thêm.
Chú thích ảnh
Mọi sinh hoạt của người dân xóm chạy thận diễn ra bình thường.


 • Tiếp sức phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai  Tiếp sức phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai


  Ngày 31/3, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đến thăm và trao quà cho các cán bộ, bác sỹ và người dân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai.
 • Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh COVID-19 quanh ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai  Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh COVID-19 quanh ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai


  Sáng 31/3, các trạm xét nghiệm dã chiến của Hà Nội bắt đầu triển khai lấy mẫu máu xét nghiệm cho các đối tượng có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, bằng bộ kit của Hàn Quốc, với kết quả có sau 10 phút.
 • Tình người nơi 'xóm chạy thận' những ngày giáp Tết  Tình người nơi ‘xóm chạy thận’ những ngày giáp Tết


  Khi không khí Tết đã về đến từng con ngõ, nếp nhà, thì với những bệnh nhân chạy thận đang trọ tại hẻm nhỏ đường Hải Thượng Lãn Ông, thành phố Thanh Hóa, Tết vẫn còn xa lắm.
 • Người xóm chạy thận mơ Tết đầm ấm  Người xóm chạy thận mơ Tết đầm ấm


  Dường như một cái Tết trọn vẹn ấm áp bên gia đình mãi chỉ là ước mơ xa vời với những bệnh nhân trọ ở xóm chạy thận ngõ 121 Lê Thanh Nghị (Hà Nội), bởi họ là những người chẳng thể sống xa bệnh viện được nổi 2 ngày.


 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *