Cuộc thi trực tuyến:Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam


Đây là lần đầu tiên Bộ Tư pháp tổ chức cuộc thi trực tuyến, với mục đích tuyên truyền, giáo dục về lịch sử, truyền thống và những đóng góp của ngành Tư pháp Việt Nam trong 75 năm xây dựng và trưởng thành; tạo động lực tinh thần cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ, phát huy truyền thống, đề cao trách nhiệm, đoàn kết; tạo sự chuyển biến tích cực trong việc tham gia phong trào Đoàn của đoàn viên, thanh niên Bộ, ngành Tư pháp.

Bà Phạm Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp cho biết: Điểm nhấn của cuộc thi được thể hiện ở hình thức thi trực tuyến, hình thức này sẽ đảm bảo tính lan toả rộng rãi hơn trong cộng đồng khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng hướng tới tính đa đối tượng, không chỉ giới hạn đoàn viên, thanh niên trong ngành Tư pháp mà còn mở rộng tới các cơ sở Đoàn của Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và học viên, sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo luật thuộc Bộ Tư pháp.

Video Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu ngành Tư pháp:

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ phát động.

Nội dung thi tập trung tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển ngành Tư pháp Việt Nam, những mốc son lịch sử của ngành Tư pháp, những đóng góp, dấu ấn nổi bật của ngành Tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước từ năm 1945 đến nay.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp và câu tự luận trên máy vi tính theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ từ dễ tới khó.

Số lượng câu hỏi trong một phần thi online là 20 câu (19 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận). Một phần thi online/1 người dự thi kéo dài tối đa 45 phút. Cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo hướng dẫn tại mục Thể lệ cuộc thi.

Thời gian thi chính thức từ ngày 19/6/2020 đến hết ngày 31/7/2020; Thời gian chấm thi và tổ chức trao giải, tổng kết cuộc thi từ ngày 3/8/2020 đến 15/8/2020.

Đăng ký dự thi tại địa chỉ website:https://tuoitrebtp.moj.gov.vn/noidung/cuocthi/Pages/cuoc-thi-pl.aspx?ItemID=96.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *