Gỡ khó để hoàn thành cầu Cửa Hội nối Nghệ An – Hà Tĩnh


Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ kiểm tra tiến độ thi công cầu Cửa Hội. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Dự án này được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng; trong đó, có 450 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ngân sách địa phương của tỉnh Nghệ An 250 tỷ đồng, tỉnh Hà Tĩnh 250 tỷ đồng; tổng chiều dài phần cầu và đường dẫn 5,271 km.

Đến nay, việc giải phóng mặt bằng tại khu vực thuộc tỉnh Nghệ An đã cơ bản bàn giao xong, nhưng tại phạm vi nút giao giữa tuyến chính với Quốc lộ 46C đang vướng đường dây điện cao thế chưa được di dời ra khỏi phạm vi thi công.

Theo báo cáo của UBND Thị xã Cửa Lò, dự kiến đến ngày 25/9/2020 sẽ tiến hành cắt điện và di dời đường điện ra khỏi phạm vi thi công. Còn tại khu vực tỉnh Hà Tĩnh, đến nay việc giải phóng mặt bằng đã hoàn thành và bàn giao toàn bộ toàn tuyến cho các đơn vị thi công.

Đối với phạm vi thi công gói thầu xây lắp XL.01 (thuộc phạm vi trên địa bàn tỉnh Nghệ An), tổng giá trị khối lượng hoàn thành từ trước đến nay đạt 435,471/469,425 tỷ đồng, đạt khoảng 92,77% giá trị khối lượng.

Cụ thể, phần dường dẫn đã thi công cơ bản hoàn thành lớp móng cấp phối đá dăm loại 1, đang chuẩn bị thi công thảm BTN lớp 1. Phần dẫn cầu đã thi công hoàn thiện két cấu phần dưới, kết cấu phần trên; phần cầu chính, tại trụ chính T11 đã thi công được 17/18 khối đúc, tại trụ chính T12 đã thi công hoàn thiện 18/18 khối đúc.

Đối với phạm vi thi công gói thầu xây lắp XL.02 (thuộc phạm vi trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh), giá trị khối lượng hoàn thành từ trước đến nay đạt 283,50/329,6 tỷ đồng, đạt 86,01% kế hoạch.

Cụ thể, phần cầu dẫn đã thi công hoàn thiện kết cấu phần dưới; đối với kết cấu phần trên đã thi công hoàn thiện bê tông cốt thép bản mặt cầu được 23/24 nhịp, gờ chắn lan can thi công được 18/24 nhịp, lắp dựng lan can được 5/24 nhịp.

Phần đường dẫn, đoạn từ Km2+144,3 – Km3+221 đã hoàn thành các hạng mục đắp cát K90, cắm bấc thấm đứng, bấc thấm nang, đắp nền K95, đắp bùn lún, dự kiến đến ngày 20/9/2020 hoàn thành việc đắp gia tải.

Ban Quản lý Dự án 6 cho biết, kế hoạch trong thời gian tới sẽ hợp long nhịp cầu chính trước ngày 30/9/2020; hoàn thành toàn bộ giói thầu XL.01 và phần cầu dẫn phía tỉnh Hà Tĩnh trước ngày 15/12/2020. Riêng đối với phần đường dẫn phía tỉnh Hà Tĩnh do địa chất phức tạp phải xử lý nền đất yếu với thời gian gia tải theo thiết kế là 6 tháng. Do đó, trong trường hợp nếu không có giải pháp để rút ngắn thời gian gia tải thì phải đến giữa tháng 3/2021 mới bắt đầu dỡ tải để thi công các hạng mục tiếp theo và phải đến cuối tháng 4/2021 mới hoàn thành được các phần việc còn lại.

Chú thích ảnh
Cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam. Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN

Ban Quản lý Dự án 6 đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh sớm bố trí đủ nguồn vốn cho dự án vì hiện nay nguồn vốn của hai tỉnh bố trí cho đự án chưa kịp so với tiến độ thi công ngoài hiện trường. Bộ Giao thông Vận tải cho phép Ban Quản lý Dự án 6 điều chính cơ cấu nguồn vốn để Ban có cơ sở giải ngân hết nguồn vốn trái phiếu Chính phủ đã được bố trí cho dự án trong năm 2020.

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường, thay mặt Bộ Giao thông Vận tải, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án 6 và các đơn vị, địa phương liên quan.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã ghi nhận, biểu dương nỗ lực của Ban Quản lý Dự án 6 và các đơn vị liên quan trong việc thực hiện dự án. Đây là công trình quan trọng chào mừng Đại hội Đảng các cấp, ngay từ đầu, Bộ Giao thông Vận tải đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng phân tích, chỉ rõ những tồn tại trong thực hiện dự án, đề nghị Ban Quản lý Dự án 6 và các đơn vị thi công tập trung các giải pháp khắc phục những tồn tại, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ đề ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *