Mỹ thêm trên 66.500 ca mắc COVID-19, nâng tổng số lên 3,24 triệu ca


Như vậy, trong 5 ngày gần đây, Mỹ có tới 4 ngày chứng kiến số ca mắc trong 24 giờ ở mức trên 60.000 ca. Trong khi đó, số ca tử vong đang là 134.729 ca, tăng 760 ca.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới trung tâm y tế Maimonides tại Brooklyn, New York, Mỹ, ngày 14/5/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao tại nhiều bang của Mỹ, trong đó bang Florida xác nhận tới 10.360 ca mắc mới. Đây là số ca mắc COVID-19 trong ngày cao thứ 3 ở Florida. Bất chấp dịch diễn biến phức tạp ở bang này, tập đoàn Disney World vẫn cho mở cửa trở lại 2 trong số 4 công viên chủ đề ở thành phố Orlando sau 4 tháng đóng cửa vì dịch. Khách tham quan sẽ phải đặt vé trước để Disney có thể kiểm soát số lượng khách trong các công viên và đảm bảo việc giãn cách xã hội tối thiểu 2m. Ngoài ra, du khách cũng bắt buộc phải kiểm tra thân nhiệt và rửa tay thường xuyên. Hai công viên còn lại sẽ mở cửa đón khách từ ngày 15/7.

Trong bối cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu thuyên giảm, ngày 12/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên đeo khẩu trang xuất hiện trước công chúng. Theo đó, ông Trump đã đeo khẩu trang màu tối, có in cờ tổng thống Mỹ, trong chuyến đi tới bệnh viện quân y Walter Reed ở ngoại ô thủ đô Washington để gặp gỡ các cựu chiến binh đang điều trị tại đây. Phát biểu khi rời Nhà Trắng, ông Trump cho rằng đeo khẩu trang là việc làm tốt và phù hợp. 

Ông Trump lâu nay vẫn luôn bảo vệ cách thức ứng phó của chính quyền Mỹ đối với đại dịch COVID-19 cho dù Mỹ đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *