Người dân chủ quan lơ là chống dịch COVID-19 trước ngày hết giãn cách xã hộiSau 21 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng chống dịc‌h COVID-19, đường phố Hà Nội đã đông đúc trở lại. Không ít người dân tỏ ra lơ là, chủ quan; nhiều cửa hàng kinh doanh không thiết yếu đã mở cửa đón khách.

Một cửa hàng cắt tóc mở cửa như chưa hề có lệnh cấm. 
Chú thích ảnh
Một quán cà phê không còn chỗ trống, mặc dù bên ngoài cửa vẫn khép.
Chú thích ảnh
Sự chủ quan của người dân là nguy cơ tiềm ẩn sự bùng phát dịch bệnh.


 • Trao hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng  Trao hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng


  Ngày 21/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ trao kinh phí ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 đợt 1 cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng với giá trị hơn 2 tỷ đồng.
 • Thiết thực hỗ trợ người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19  Thiết thực hỗ trợ người bị ảnh hưởng của dịch COVID-19


  Người dân nghèo tại Lâm Đồng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Nam được phát miễn phí gạo và nhu yếu phẩm.
 • Siêu thị hạnh phúc 0 đồng dành cho người nghèo mùa dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh  Siêu thị hạnh phúc 0 đồng dành cho người nghèo mùa dịch COVID-19 ở TP Hồ Chí Minh


  Sáng 21/4, tại chùa Vĩnh Nghiêm, Thành phố Hồ Chí Minh, Siêu thị hạnh phúc 0 đồng chính thức đi vào hoạt động phục vụ hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, người già neo đơn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
 • Hà Nội test nhanh sàng lọc COVID-19 cho tiểu thương chợ đầu mối Minh Khai  Hà Nội test nhanh sàng lọc COVID-19 cho tiểu thương chợ đầu mối Minh Khai


  Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, sáng 21/4, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu, test nhanh sàng lọc COVID-19 cho hàng trăm tiểu thương, người lao động tại chợ Minh Khai.
 • Thủ tục hỗ trợ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như thế nào?  Thủ tục hỗ trợ hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 như thế nào?


  Ban đọc hỏi: Tôi là hộ kinh doanh phải đóng cửa hàng trong thời gian dịch COVID-19, vậy tôi có được hỗ trợ không? Nếu được hỗ trợ thì thủ tục như thế nào?


 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *