Quy lượt cài Bluezone tính số người sử dụng có hợp lý?


Hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone.

Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), theo thống kê, tại Việt Nam có khoảng 80 triệu điện thoại di động thông minh (smartphone). Trên thực tế, một người có thể sở hữu nhiều hơn 1 thiết bị smartphone.

Đến ngày sáng 23/8, đã có gần 21 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tương ứng khoảng 22% dân số.

Theo một số nghiên cứu trên thế giới, ứng dụng quản lý tiếp xúc sử dụng công nghệ BLE sẽ hoạt động hiệu quả khi có 60% dân số trong độ tuổi trưởng thành sử dụng. Tại Việt Nam, khoảng 50 triệu người cài đặt và sử dụng Bluezone là con số đủ để đạt hiệu quả bảo vệ cho cả cộng đồng.

Do đó, số lượt cài Bluezone tính trên điện thoại thông minh quy theo số người sử dụng chỉ mang tính tương đối do còn phụ thuộc số điện thoại một người sở hữu cài Bluezone và hiệu quả còn phụ thuộc người dùng có bật Bluetooth hay không.

Để ứng dụng phát huy hiệu quả, cần có sự chung tay của cả cộng đồng thông qua việc tải về và sử dụng Bluezone. Ưu điểm của Bluezone là giúp phát hiện sớm những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 nhưng không biết hoặc không có biểu hiện bệnh. Người dùng Bluezone vì vậy sẽ được cảnh báo sớm trong trường hợp từng tiếp xúc với người có khả năng mang mầm bệnh.

Việc sử dụng Bluezone kết hợp với phương pháp điều tra dịch tễ sẽ giúp hạn chế tối đa số lượng người phải cách ly. Thay vì hàng nghìn người phải đi cách ly để phòng ngừa như trước đây, số lượng người cách ly giờ đây sẽ được giảm xuống mức tối thiểu.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *