Say đắm cùng tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á


Tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á mang nhiều phong cách nghệ thuật, thể hiện sự phong phú, đa dạng, độc đáo, đặc sắc về văn hóa. Mỗi tác phẩm đều có nét riêng để lôi cuốn người xem.

Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ hàng đầu châu Á chính thức khai mạc vào ngày hôm nay 05/11 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (Hà Nội).

Khai mạc triển lãm.

Đây là một hoạt động văn hóa ý nghĩa góp phần mở rộng mối quan hệ, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các nước trong khu vực châu Á.

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 81 tác phẩm của 27 tác giả đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực châu Á, gồm: Australia, Bangladest, Hồng Kông (Trung Quốc), Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Nepan, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Các nghệ sỹ Việt Nam tham gia triển lãm lần này gồm: Đặng Xuân Hòa (1959), Trần Lưu Hậu (1928), Lê Quang Hà (1963), Đỗ Hoàng Tường (1960), Tạ Quang Bạo (1941), Lê Lạng Lương (1974), Khổng Đỗ Tuyền (1974) và Trần Văn An (1981) với các sáng tác thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau (bao gồm cả sắp đặt, điêu khắc và hội họa).

Say dam cung tac pham my thuat cua cac nghe si tieu bieu chau A

Triển lãm khiến không ít bạn trẻ đắm mình theo.

Đánh giá về triển lãm, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng cục Mỹ thuật Việt Nam cho biết: “Trong những năm gần đây, điêu khắc Việt Nam cũng rất phát triển và ngày càng khẳng định mình. Trong lĩnh vực này chúng ta đang ngày càng có nhiều tác giả tốt cùng với đó là cho ra đời nhiều tác phẩm đầy tính sáng tạo, sự bứt phá trong nghệ thuật điêu khắc cũng rất đáng để chúng ta tự hào.

Có thể nói Việt Nam chúng ta đã hội nhập một cách sâu rộng và toàn diện cái yếu tố toàn cầu được thể hiện trong tác phẩm. Chúng ta không thấy sự cách biệt về cảm hứng sáng tạo và ngôn ngữ nghệ thuật trong các tác phẩm.

Say dam cung tac pham my thuat cua cac nghe si tieu bieu chau A

Ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng cục Mỹ thuật Việt Nam.

Bên cạnh tính toàn cầu đó thì mỗi tác giả, mỗi họa sĩ cũng đều cần giữ cho mình những nét riêng về đất nước mình hay những nét riêng trong chính tác phẩm của mình để tạo nên dấu ấn đặc biệt”.

Cũng theo ông Vi Kiến Thành, triển lãm này cũng thể hiện mong muốn rằng Việt Nam có thể đăng cai nhiều sự kiện đặc biệt mang tính chuyên nghiệp hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Say dam cung tac pham my thuat cua cac nghe si tieu bieu chau ASay dam cung tac pham my thuat cua cac nghe si tieu bieu chau A

Triển lãm diễn ra từ ngày 5 – 25/11 tại trung tâm nghệ thuật VCCA.

 

Trần Hạnh – Hà My

VietBao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *