Từ 0 giờ ngày 1/4: Tạm dừng các hoạt động vận tải trong cả nước


Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ  về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa gửi văn bản số 3064/BGTVT-VT, yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN), các Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thuỷ nội địa, Sở GTVT các địa phương, khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian cách lý xã hội.

Theo đó, trong vòng 15 ngày (kể từ 0 giờ ngày 1/4), Cục Hàng không Việt Nam sẽ phải dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa; trừ đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được khai thác 2 chuyển khứ hồi/ngày; đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng được khai thác 1 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng được khai thác 1 chuyển khứ hồi/ngày. Không hạn chế khai thác đổi với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Phun thuốc khử trùng tại ga Hà Nội. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tinh, nội tỉnh.Trường hợp đặc biệt, Sở Giao thông vận tải tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

Cục Đường sắt Việt Nam phải tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP Hồ Chí Minh: chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TPHồ Chí Minh và 1 chuyến ngược lại); không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Về tuyến đường thuỷ,  Cục Hàng hải Việt Nam và Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo; trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định; không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *